Thôn Tân Giang, sự đổi thay của Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu
07/12/2021 03:19
   
Thôn Tân Giang, sự đổi thay của Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Thực hiện kế hoạch kiểm tra, thẩm định, đánh giá mức độ đạt chuẩn của các Khu dân cư NTM kiểu mẫu trên địa bàn huyện Kỳ Anh. Vào chiều ngày  23/11/2021 Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh Hà Tĩnh đã về trưc tiếp đánh giá 10 tiêu chí xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu trên địa bàn thôn Tân Giang. Đoàn đã đi đến các cụm dân cư, các hộ dân để đánh giá sâu các tiêu chí như: Nhà ở, công trình phụ trợ; vườn hộ và công trình chăn nuôi; hàng rào xanh, hệ thống giao thông, văn hóa, giáo dục, y tế, ANTT….Đoàn đánh giá cao sự nổ lực, phấn đấu của cán bộ và nhân dân thôn Tân Giang, trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong xây dựng khu dân cư mẫu, cảnh quan môi trường trong thôn, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên, thôn Tân Giang đạt 10/10 tiêu chí về xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu theo quyết định 33/2014/QĐ-UBND ngày 31/7/2014 của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Để đạt được mục tiêu xây dựng Khu dân cư thôn Tân Giang đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu trong năm 2021. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Đào Anh Tẩn  Bí thư chi bộ, trưởng thôn Tân Giang cho biết: Thực hiện Nghị quyết và chỉ đạo của BCH Đảng bộ xã, Kế hoạch của BCĐ XD NTM xã Kỳ Giang, ngay từ đầu năm Chi bộ đã ban hành Nghị quyết để lảnh đạo chỉ đạo, và Ban lảnh đạo thôn xây dựng đường găng kế hoạch để thực hiện hoàn thành 10 tiêu chí xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Đến nay thôn Tân Giang đã phát huy tốt nội lực, tranh thủ tối đa sự giúp đở của Đảng ủy, UBND xã, và các đơn vị bạn. Trong năm 2021 ngoài cơ chế hổ trợ, đầu tư kinh phí của cấp trên; thôn đã huy động gần 0,7 tỷ đồng, cùng với hàng nghìn ngày công của nhân dân để hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn, rảnh thoát nước, khuôn viên nhà văn hóa, hệ thống cây xanh, hàng rào xanh, đảm bảo VSMT, giải phóng mặt bằng, hệ thống thông tin tuyên truyền, cơ sở vật chất văn hóa thôn và nhiều nội dung công việc khác

Nhằm sớm đạt các tiêu chí XD Khu dân cư mẫu, thôn cũng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền và nhận được sự đồng tình, chung sức, hưởng ứng của đại đa số người dân trong thôn. Bên cạnh đó là sự đóng góp không nhỏ của đội ngủ cán bộ thôn từ tổ trưởng tổ liên gia, đến các trưởng đoàn thể thôn; và đã phát huy hết tinh thần trách nhiệm, bỏ ra nhiều công sức và thời gian để chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ người dân sớm thực hiện các tiêu chí theo kế hoạch. Và trong những ngày cuối tháng 11, thôn đã tăng tốc hoàn thành tất cả các nội dung còn lại của một số tiêu chí như nhà ở công trình phụ trợ; vườn hộ và trình chăn nuôi, đường giao thông; vệ sinh môi trường và đạt được kết quả cao như đánh giá của VPĐP NTM tỉnh trong quá trình kiểm tra, thẩm định tại thôn.

Hy vọng rằng với những kết quả đạt được như ngày hôm nay, toàn thể cán bộ và người dân thôn Tân Giang sẽ tiếp tục duy trì, phát huy phong trào, giữ vững những thành quả đã đạt được, tiếp tục nâng cao hơn nữa các tiêu chí đã đạt được; để xây dựng thôn Tân Giang ngày càng văn minh, giàu đẹp, xứng đáng là miền quê đáng sống./.

Quang Phúc - CCVHXH

 Người đang truy cập: 36
 Tổng số truy cập: 2366267