BÁNH ĐA VỪNG NGUYÊN LÂM SẢN PHẨM OCOOP CỦA XÃ KỲ GIANG
18/12/2020 03:06
   
BÁNH ĐA VỪNG NGUYÊN LÂM SẢN PHẨM OCOOP CỦA XÃ KỲ GIANG

Nhắc đến bánh đa vừng là người ta thường nghĩ đến một nghề truyền thống có từ lâu đời của quê hương Kỳ Giang - Kỳ Anh.

Sau một thời gian đi làm ăn xa, khi trở về địa phương anh Lê Văn Duẩn thôn Tân Phan nhận thấy những ngành nghề truyền thống sản xuất thủ công nhỏ lẻ bị mai một theo thời gian. Từ tiềm năng lợi thế của xã Kỳ Giang là một xã có 500 ha diện tích trồng lúa nên sản xuất đầu vào luôn đáp ứng nhu cầu đảm bảo tốt nhất về chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.

Với tuy duy mới anh đã đầu tư máy móc thiết bị hiện đại sản xuất bánh đa vừng Nguyên Lâm mang đạm vị béo thơm ngon giòn mang hương vị của vùng quê hương Kỳ Giang - Kỳ Anh.

Từ những ngày đầu xây dựng sản xuất bánh đa vừng Nguyên Lâm chính quyền địa phương xã Kỳ Giang luôn đồng hành hướng dẫn hộ gia đình thực hiện các nguyên tắc về xây dựng sản phẩm có từ địa phương.

Ngày 13 tháng 12 năm 2020 bánh đa vừng Nguyên Lâm tham gia chương trình Ocoop Hà Tĩnh;  được hội đồng đánh giá phân hạng đánh giá cao và đạt sản phẩm Ocoop 3 sao. Đây là cơ hội để cơ sở sản xuất bánh đa vừng Nguyên Lâm tiếp khẳng định được sản phẩm chất lượng, kết nối mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm và định hướng phát triển bền vững.

Phan Thị Lý – HND xã

 Người đang truy cập: 48
 Tổng số truy cập: 2410264