Hợp tác xã môi trường đi vào hoạt động
27/11/2016 05:58

Hợp tác xã môi trường đi vào hoạt động
hợp tác xã Môi trường tiến hành thu gom rác thải trên địa bàn xã

Qua 2 năm thành lập vì điều kiện cơ sở hạ tầng khó khăn, đặc biệt là quy hoạch, xây dựng bãi trung chuyển rác trên địa bàn xã. Đến nay với quyết tâm của Đảng ủy, chính quyền xã chỉ đạo HTX Dịch vụ tổng hợp, môi trường Tân Trường Phát nhanh chóng đưa việc thu gom, xử lý rác thải vào thực hiện.

Xe thu gom, vận chuyển rác đi xử lý

Để tiến hành thu gom xử lý rác thải Hợp tác xã đã tiến hành tuyên truyền, vận động nhân dân thu gom, phân loại rác thải, ký kết hợp đồng xử lý rác với Công ty TNHH Hoành Sơn và tiến hành xây các điểm trung chuyển tại 3 cụm thôn.

Hợp tác xã sẽ thu gom mỗi tháng 3 lần (10 ngày/lần) với mức phí mỗi gia đình 10.000 đồng/tháng, riêng hộ kinh doanh buôn bán 20.000 đồng/tháng.

Đến nay HTX đã tiến hành thu gom lần một đã vận chuyển hơn 5 tấn rác vào xử lý tại Công ty Hoành Sơn. Song song với việc thu gom HTX đã tiến hành xử lý các điểm tập kết rác tự phát trước đây bằng việc chôn lấp trả lại mặt bằng, mỹ quan.

Hiện nay tình trạng vứt rác bừa bãi không còn, vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải trên địa bàn được giải quyết. Đây củng là tiểu tiêu chí quan trọng tiêu chí Môi trường và an toàn thực phẩm góp phần hoàn thành 20/20 tiêu chí NTM theo quyết định 05/QĐ-UBND của UBND tỉnh, phấn đấu xã Kỳ Giang về đích năm 2017.

Tác giả: Đinh Công Đệ