Lễ đón nhận và tiễn đưa hài cốt liệt sỹ Trần Đình Cử
15/07/2024 04:55

Lễ đón nhận và tiễn đưa hài cốt liệt sỹ Trần Đình Cử

Sáng 14/07/2024 UBND xã Kỳ Giang tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ Trần Đình Cử. Dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể cấp xã, thân nhân liệt sỹ và toàn thể bà con nhân dân.

Liệt sỹ Trần Đình Cử tại gia đình

Liệt sỹ Trần Đình Cử sinh năm 1957 tại xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh, tĩnh Hà Tĩnh. Sinh ra trong một gia đình nông dân có truyền thống cách mạng, tháng 12 năm 1974 theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc đồng chí tạm biệt gia đình, làng xóm lên đường tham gia chiến tranh chống mỹ bảo vệ tổ quốc. Ngày 28 tháng 04 năm 1975, trong trận chiến đấu quyết liệt với quân thù đồng chí đã anh dũng hy sinh tại Hố Nai, Biên Hoà và được quy tập về Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Trong 49 năm nằm lại đất khách quê người, hàng năm cứ đến ngày lễ, ngày giỗ người thân và gia đình muốn đến thăm viếng thắp hương cho hương hồn đồng chí, nhưng đường quá xa không thể đi lại được. Với tâm nguyện của gia quyến và con cháu mong muốn được đưa hài cốt liệt sỹ về tại nghĩa trang huyện nhà. Mong ước bấy lâu hôm nay đây đã trở thành hiện thực đáp ứng lòng mong mỏi của gia quyến và người thân liệt sỹ.

Cán bộ và bà con nhân dân chờ đón hài cốt liệt sỹ về với gia đình

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, Nhân dân địa phương cùng thân nhân gia đình liệt sỹ đã kính cẩn dâng hương và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của đồng chí vì độc lập, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Nguyện hứa sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống cách mạng vẻ vang, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đại diện lãnh đạo xã thắp hương cho liệt sỹ

Cán bộ và nhân dân thắp hương cho liệt sỹ

Sau Lễ truy điệu và dâng hương, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ,  nhân dân địa phương cùng thân nhân gia đình liệt sỹ đã thực hiện nghi lễ tiễn đưa hài cốt liệt sỹ đến an táng tại nghĩa trang huyện Kỳ Anh. Liệt sỹ Trần Đình Cử của chúng ta từ nay sẽ mãi mãi yên nghỉ trong nghĩa trang liệt sỹ huyện nhà, trong tình cảm thương yêu vô hạn của đồng chí, đồng bào. Với tất cả lòng thành kính và tri ân sâu sắc, chúng ta cùng cầu cho linh hồn liệt sỹ được siêu thoát, mát mẻ nơi chín suối, tổ quốc ta, nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn của liệt sỹ.

Hà Phương - VHXH