Lỗi không đăng nhập được VNeID và cách khắc phục
06/12/2023 04:46
   
Lỗi không đăng nhập được VNeID và cách khắc phục
VNeID là một ứng dụng trên smartphone được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an Việt Nam. Ứng dụng này được ra đời nhằm thay thế đi các giấy tờ truyền thống, giúp Bộ Công an dễ dàng quản lý dữ liệu và lưu trữ chúng. Tuy nhiên, hiện nhiều người dân gặp khó khăn khi đăng nhập vào ứng dụng này. BNEWS tổng hợp các lỗi thường gặp và cách khắc phục khi người dân không đăng nhập được VNeID.

1. Điện thoại không tương thích với VNeID

Lí do đầu tiên bạn cần kiểm tra là thiết bị di động của bạn có tương thích khi cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID hay không. Rất có thể thiết bị di động của bạn đã quá cũ và sử dụng hệ điều hành thế hệ thấp. Điều kiện để dùng được ứng dụng VNeID là thiết bị di động phải chạy hệ điều hành Android 5 và iOS 13 trở lên. Hãy kiểm tra lại điện thoại của các bạn xem sao và cập nhật lên hệ điều hành mới nhất.

2. Tài khoản VNeID chưa được kích hoạt

Một lỗi thường mắc phải là tài khoản VNeID của người dân chưa được kích hoạt. Đương nhiên, khi tài khoản chưa được kích hoạt, thì chúng ta sẽ không thể đăng nhập thành công vào VNeID. Hệ thống cũng sẽ báo rằng bạn chưa kích hoạt tài khoản định danh của mình. 
Cách khắc phục như sau: Bạn truy cập vào trang web của VNeID > Chọn mục Kích hoạt tài khoản > Nhập thông tin về số định danh cá nhân (tức CCCD gắn chip) và số điện thoại chính chủ > Chọn Gửi yêu cầu kích hoạt. 

3. Nhập sai số CCCD

Thêm một trong những lỗi rất phổ biến mà người dùng hay mắc phải mà chính bản thân không nhận ra đó là nhập sai số Căn cước công dân (CCCD), đôi lúc do vội quá mà chúng ta hay bấm sai số CCCD, chỉ cần sai một con số hoặc bấm thiếu thôi là cũng không đăng nhập được. Hãy cẩn thận hơn, kiểm tra lại và thử đăng nhập lại.
4. Quên mật khẩu VNeID

Việc quên mật khẩu VNeID sẽ dẫn đến bạn không thể đăng nhập vào VNeiD.

Để khắc phục lỗi này, tại màn hình đăng nhập vào VNeiD bạn nhấn Quên mật khẩu > Nhập số định dạng cá nhân, số điện thoại, chọn Gửi yêu cầu để được cấp lại mật khẩu mới. Hoặc bạn có thể lấy lại mật khẩu bằng cách xác thực NFC bằng thẻ CCCD gắn chip nè.

 

Công Đệ

 Người đang truy cập: 8
 Tổng số truy cập: 2366390