Xã Kỳ Giang triển khai công tác chi trả không dung tiền mặt đối với người hưởng lương hưu, các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp
07/05/2024 10:28

Thực hiện Công văn số 2280/UBND- VX₁ ngày 24/4/2024 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc đẩy mạnh chi trả không dùng tiền mặt đối với người hưởng lương hưu; các chế độ BHXH và trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn tỉnh; Quy trình số 597/QTPH-CAT, BHXH ngày 11/4/2024 về việc phối hợp triển khai phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên nền CSDLQG về DC của Công an tỉnh, BHXH tỉnh. Để phát triển thanh toán không dùng tiền mặt; đáp ứng việc phát triển kinh tế số, chuyển đổi số.

Đồng thời thực hiện công văn số 12/TCTĐA06 của Tổ công tác đề án 06 huyện Kỳ Anh về việc đẩy mạnh chi trả không dùng tiền mặt đối với người hưởng lương hưu,các chế độ BHXH và trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 07/05/2024. Ủy ban nhân dân xã Kỳ Giang phối hợp với Tổ chuyển đổi số cấp xã, Bưu điện huyện Kỳ Anh, Ngân hang BIDV và Quỹ tín dụng Giang Đồng Tiến đã tuyên truyền vận động tạo sự đồng thuận của nhân dân, mở tài khoản cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH chuyển đổi hình thức nhận bằng tiền mặt sang hình thức nhận qua tài khoản ATM 85/94 trường hợp mở tài khoản.

Trần Thị Thuận-VHTT