Ngày 9/4/2024, UBND xã Kỳ Giang tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự (NVQS) tháng 4 năm 2024, cho nam thanh niên trong độ tuổi 17; đăng ký phương tiện kỹ thuật dự bị và công dân trong độ tuổi sẵn sàng gọi nhập ngũ năm 2025.
10/04/2024 03:29

Theo thống kê, hiện nay xã Kỳ Giang có trên 49 thanh niên trong độ tuổi 17, xã đã chủ động xây dựng Kế hoạch, phát lệnh gọi tới các công dân trong độ tuổi 17 trên địa bàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Luật NVQS, DQTV; rà soát, hướng dẫn, động viên các Nam thanh niên đến các địa điểm để đăng ký các thông tin.

Qua đó thống kê nguồn trong độ tuổi nhập ngũ, số lượng di chuyển quân nhân dự bị (QNDB) đi các học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, dạy nghề đã hết thời gian học tập trong độ tuổi nhập ngũ và nguồn dự bị động viên, dân quân tự vệ (DQTV) cũng như chất lượng phương tiện kỹ thuật dự bị, làm cơ sở cho việc tổ chức, xắp sếp, điều chỉnh và thực hiện chỉ tiêu động viên QNDB, phương tiện kỹ thuật dự bị, xây dựng lực lượng DQTV và tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2025.

Hướng dẫn cho các công dân đăng ký đầy đủ các thông tin cá nhân có liên quan, và tiến hành tổ chức sơ khám sức khỏe cho các 104/105 công dân đạt 99,3%.

Quang Ánh - Nguồn: BBT