Xã Kỳ Giang tuyên truyền về an toàn giao thông trên địa bàn
25/06/2024 08:54

Xã Kỳ Giang tuyên truyền về an toàn giao thông trên địa bàn

Chiều ngày 24/6 Công an huyện Kỳ Anh làm việc với xã Kỳ Giang: V/v đánh giá và quán triệt, tuyên truyền về TTATGT nhằm kéo giảm tai nạn giao thông góp phần xây dựng thôn an toàn giao thông. Qua buổi làm việc đã tuyên truyền phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản; PCCC cho bà con Nhân dân. Dự và chỉ đạo có đ/c Trung tá Phan Quốc Anh- Phó trưởng Công an huyện ; đ/c Thiếu tá Trần Minh Trường- Đội trưởng; Về phía xã có các đ/c lãnh đạo UBND xã, MTTQ, các đoàn thể cấp xã; Công an xã; Bí thư, thôn trưởng các thôn và Nhân dân trên địa bàn thôn Tân Khê.

Tại buổi làm việc đã đánh giá và xác định rằng địa bàn xã Kỳ Giang là địa bàn trọng điểm về Giao thông có Quốc lộ 1A, tỉnh lộ 551 và rất nhiều điểm đấu nối từ các thôn ra các tuyến trọng điểm. Qua đó đã đánh giá thực trạng Tai nạn giao thông; thực trạng vi phạm pháp luật giao thông; Kết quả và sự vào cuộc tích cực của Cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành cấp xã, các thôn và của toàn thể Nhân dân trên địa bàn toàn xã. Tuy nhiên tình hình vi phạm và tai nạn giao thông vẫn tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra. Qua buổi làm việc Lãnh đạo Công an huyện Kỳ Anh; Cấp ủy, chính quyền xã và nhân dân tham dự buổi làm việc mong muốn: Trên địa bàn ngày càng có ít người dân vi phạm đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều, không có giấy phép lái xe; Không có tai nạn giao thông xảy ra (nếu có thì ít và bị thương nhẹ); Người dân chấp hành tốt hơn, Các ông, bà, bố, mẹ luôn luôn gương mẫu đi đầu; Từng bước xây dựng xã văn hóa về giao thông, thôn an toàn về giao thông, không có tai nạn xảy ra. Để làm được đòi hỏi sự vào cuộc của cả Hệ thống chính trị, lấy người dân làm trung tâm, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, ý nghĩa. Qua đây kính đề nghị bà con nhân dân tiếp tục phát huy, nâng cao ý thức chấp hành tốt pháp luật về giao thông; đảm bảo mọi điều kiện an toàn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; gia đình, người thân, bạn bè thường xuyên nhắc nhở lẫn nhau góp phần đảm bảo TTATGT, bảo vệ tính mạng và tài sản, không để các vụ việc tai nạn đáng tiếc xảy ra. Trân trọng.

Trần Thị Thuận - Nguồn: Công an xã Kỳ Giang