Xã Kỳ Giang mở lớp tập huấn đợt cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và cài đặt chữ ký số công cộng trên địa bàn xã.
28/06/2024 03:12

Sáng ngày 28/6/2024 Ủy ban nhân dân xã Kỳ Giang tổ chức lớp tập huấn về cài đặt chữ ký số và hướng dẫn về thực hiện dịch vụ công trực tuyến cho người dân.

Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 24 tháng 5 năm 2024 của UBND xã Kỳ Giang Mở các đợt cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và cài đặt chữ ký số công cộng trên địa bàn xã.

Về tham dự và tập huấn cho người dân có bà Nguyễn Thị Trang - đại diện công ty Vinaphone hướng dẫn cho người dân cài đặt chữ ký số công cộng và ông Đinh Công Đệ - Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Giang hướng dẫn người dân về thực hiện thủ tục hành chính bằng dịch vụ công trực tuyến.

Thành phần tham gia lớp tập huấn có Ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp xã và toàn thể cán bộ, công chức và bán chuyên trách cấp xã; Trưởng trạm y tế và 1 nhân viên; Ban giám hiệu các trường học và toàn thể giáo viên cư trú trên địa bàn; Cán bộ thôn từ tổ trưởng liên gia, ban công tác mặt trận thôn; tổ trưởng và thành viên chuyển đổi số cộng đồng cấp thôn cùng người dân trên địa bàn xã có trên 150 người tham gia.

Sau buổi tập huấn đã có thêm 90 người mở tài khoản dịch vụ công trực tuyến và 40 người đăng ký thành công cài đặt chữ ký số.

Trần Thị Thuận -VHTT