Hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2024; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 09 – NQ/TU, về nâng cao hiệu lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở.
14/07/2024 03:07

Chiều ngày 13 tháng 7 năm 2024. Đảng bộ xã Kỳ Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, tổng kết 15 năm thực hiện nghị quyết 09 – NQ/TU,  về nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết công tác Đảng

Về tham dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Võ Tá Cương – HUV. Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng đoàn công tác chỉ đạo cụm 1, đồng chí Nguyễn Thị Thủy- HUV, PCN UBKT huyện ủy, đồng chí Đậu Thị Liên,  phó ban tổ chức huyện ủy, và các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo xã theo quyết định số 1543 của BTV huyện ủy, và toàn thể Đảng viên trong toàn đảng bộ xã về tham dự hội nghị.

Tại Hội nghị sơ kết các đại biểu và đảng viên được nghe đồng chí Hoàng Hậu Hải  Phó bí thư  Đảng ủy xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Chính trị và công tác xây dựng Đảng  6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Bùi Đức Trung. PBT thường trực đảng ủy báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện nghị quyết số 09- NQ/TU về nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở.

Phát huy những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024 và khắc phúc những tồn tại hạn chế, 6 tháng cuối năm 2024.Đảng bộ quyết tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức xây dựng Đảng. Triển khai học tập quán triệt các nghị quyết của TW, của các cấp sâu rộng, đảm bảo hiệu quả, tạo sự đồng thuận, đoàn kết trong Đảng và quần chúng nhân dân.Xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND, hàng tháng hàng quý.Phát huy tính chủ động, sáng tạo trong công việc. Chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đổi mới nội  dung sinh hoạt, phương thức hoạt động, xây dựng phong trào chi hội, chi đoàn vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị Đồng chí Võ Tá Cương – HUV, phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Đảng bộ đạt được trong thời gian qua đồng thời chỉ ra những tồn tại và hạn chế và đưa ra những giải pháp để khắc phục và hoàn thành trong thời gian sắp tới.

Đồng chí Võ Tá Cương – HUV Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Đ/c Đinh Ngọc Viết. Bí thư Đảng ủy kết luận.

Tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị và đặc biệt ý kiến chỉ đạo của cấp trên, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và giải pháp những tháng cuối năm 2024 cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

1. Quan tâm đào tạo bồi dưỡng phát triển đảng viên mới ở các chi bộ, làm tốt phân công nhiệm vụ cho đảng viên trẻ ở các chi bộ chưa nhận nhiệm vụ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng. đúng theo kế hoạch đầu năm

2. Tập trung chỉ đạo Sản xuất cánh đồng mẩu lớn, sau tích tụ ruộng đất tại 03 thôn, tiến hành rà soát khung kế hoạch xây dựng NTM kiểu mẩu, để hàng tuần hàng tháng triển khai.

3. Thực hiện tốt phong trào “ Dân vận khéo” đã đăng ký đầu năm.

4. Triển khai, thực hiện kế hoạch số 29-KH/ĐU ngày 26/6/2024 về việc thực hiện Mô hình “Chi bộ 4 tốt” “ Đảng bộ cơ sở 4 tốt”.

5. Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo trên địa bàn.

Bùi Đức Trung - Phó Bí thư Đảng ủy xã